AQUADEMY: “HỘI THẢO CHUYÊN NGÀNH THỦY SẢN” – LẦN THỨ NHẤT

Khoảng gần 30 thành viên từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự một hội thảo có tên: “Aquademy – tập huấn kỹ thuật về nuôi tôm”, vừa diễn ra tại Việt Nam từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 12 năm 2016.

Tại hội thảo lần này, các thành viên đã thảo luận về những cải tiến kỹ thuật của đội ngũ thủy sản Neovia. Trong dịp này, chương trình tập huấn do một công ty tư vấn nổi tiếng cũng được tiến hành, để giới thiệu & minh chứng những kỹ thuật tiến tiến & hiện đại nhất hiện nay giúp đối phó với những khó khăn và thách thức trong nghề nuôi thủy sản.

Aquademy – tập huấn kỹ thuật về nuôi tôm
Aquademy – tập huấn kỹ thuật về nuôi tôm

Hội thảo nhằm mục đích giúp phát triển hơn nữa đội ngũ kỹ thuật của Neovia, cập nhật cho người nuôi những qui trình kỹ thuật và nhận biết về các xu hướng mới trong quản lý trang trại nuôi.

Bên cạnh việc cập nhật kiến thức chuyên môn từ đơn vị tư vấn, hội thảo lần này còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác. Cụ thể, đây cũng là dịp để thắt chặt và mở rộng mạng lưới kết nối giữa các thành viên, dịp để chia sẻ những kinh nghiệm giữa những người công tác trong lĩnh vực thủy sản. Bởi vì, nuôi trồng thủy sản là một hoạt động khá đa dạng và khó có thể thiết lập ra một công thức chung để áp dụng cho tất cả các nơi.

Các đại biểu tham dự cũng đã  dành thời gian chia sẻ, trao đổi nghiệp vụ có liên quan. Tiếp tục phát huy những nỗ lực đã có, đội ngũ cán bộ kỹ thuật Neovia sẽ không ngừng cố gắng trong việc phát triển những cải tiến, tiến bộ kỹ thuật, nhằm mở rộng mạng lưới hoạt động ở các nước nơi có liên hệ mật thiết với Neovia, cũng là để giúp người nông dân nuôi tôm tăng thêm thu nhập và nâng cao giá trị sản phẩm.

Cũng nhân chuyến làm việc tại Nhà Bè, đoàn cũng đã dành thời gian đi thăm các trại tôm giống của trung tâm. Tiếp sau đó, những người tham dự đã đến Nha Trang, đến khảo sát trang trại cá ( thuộc khu vực Cam Ranh), đến tham quan vuông tôm, trại tôm giống( vùng Phan Rang). Đây là  địa phương chuyển giao phương pháp canh tác, đồng thời là cái nôi cung cấp con giống quan trọng cho bà con nuôi tôm ở khắp Việt Nam.

Với tinh thần học hỏi qua sự sẻ chia cùng nhau giữa đội ngũ nhân viên Neovia toàn cầu, hội thảo lần này đã khép lại với sự thành công như mong đợi.