ĐOÀN CÔNG TÁC VĂN PHÒNG QUỐC HỘI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI INVIVO NSA VIỆT NAM

Ngày 22/1/2016, Đoàn công tác văn phòng Quốc hội thăm và làm việc tại trụ sở InVivo NSA Việt Nam. Trưởng đoàn công tác là Ông Phùng Đức Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

Đoàn công tác văn phòng Quốc Hội cùng Ban Tổng Giám đốc InVivo NSA Việt Nam thăm quan Nhà máy Guyomarc’h Bình Dương, phòng phân tích thí nghiệm InVivo Labs, thực hiện họp ghi nhận ý kiến đóng góp của doanh nghiệp về các chính sách liên quan tới ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi đối với chính phủ.

Đoàn Công tác Văn phòng Quốc hội thăm Nhà máy Bình Dương
Đoàn Công tác Văn phòng Quốc hội thăm Nhà máy Bình Dương

Tại buổi làm việc, Ông Mathieu Laissus – Giám đốc Công thức chất lượng InVivo NSA Việt Nam báo cáo tổng quát về vấn đề An toàn thực phẩm, các chính sách, chiến lược đã và đang được thực hiện trong quy trình sản xuất của công ty. Theo đó, Ông Mathieu Laissus giới thiệu và cam kết về hệ thống quản lý chất lượng khép kín: Tuân thủ các tiêu chuẩn Global G.A.P, ISO 9001:2008, Quacert, lưu mẫu và phân tích thí nghiệm, R&D, khả năng truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, Ông Mathieu Laissus chia sẻ về khả năng kiểm soát chất lượng sản phẩm của công ty thông qua việc cung cấp đầy đủ một quy trình chăn nuôi cho người nông dân: từ con giống, thức ăn, sản phẩm vệ sinh, kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm đầu ra.

Dựa vào những báo cáo và cam kết trên, Ông Christophe Guillaume – Tổng Giám đốc InVivo NSA Việt Nam kiến nghị với Đoàn công tác văn phòng quốc hội về việc cần có những chế tài nghiêm khắc, cụ thể đối với những vi phạm trong sử dụng chất cấm, an toàn thực phẩm. Ông Christophe cũng chia sẻ về việc các cơ quan chính quyền nên tuyên truyền, cũng như tổ chức các lớp học về pháp luật, nguyên tắc vệ sinh an toàn, kỹ thuật cho người chăn nuôi. Những điều này sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà còn giúp cho nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, bảo vệ sức khỏe người dân.

Ông Phùng Đức Tiến phát biểu: “Đoàn công tác văn phòng Quốc Hội ghi nhận toàn bộ những báo cáo cũng như ý kiến đóng góp của InVivo NSA Việt Nam và nội dung của buổi làm việc này sẽ được đưa vào chương trình thảo luận của Đoàn và các cơ quan có thẩm quyền liên quan.”